Header Ads

tỏi đen

Hướng dẫn món ngon vịt om sấu cho gia đình

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thưởng thức qua 1 lần món vịt om sấu. Đây là món ăn rất ngon phụ hợp sở hữu những dịp ăn chơi cộng gia đình, cũng là chọn lựa bậc nhất trong những món nhậu được ưa chuộng. Vịt om sấu  vị ngọt thơm của giết mổ vịt kết hợp mang vị chua của sấu tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này. Nau.vn sẽ chỉ dẫn Anh chị em bí quyết làm cho chi tiết món vịt om sấu.

nguyên liệu khiến cho món vịt om sấu

– 1 con vịt được làm cho sạch
– 15 quả sấu xanh (lượng cho sấu vào bao lăm phụ thuộc vào gia đình bạn thích độ chua trong món ăn như thế nào)
– một tí nấm hương, bột đao
– một ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ (Nếu bạn ăn được)
– Rau rút: hai mớ (không đề xuấtsở hữu thể thay bằng mẫu rau khác).
– Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).
– Nước 1 quả dừa xiêm (tùy sở thích sở hữu thể không cần dừa xiêm trong vật liệu, khuyến khích sử dụng dừa xiêm để nâng cao vị ngon cho món vịt om sấu. )
– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng ko buộc phảinếu thích thì mang thể thêm). Sa tế, hạt tiêu

phương pháp khiến cho vịt om sấu

– Nấm hương rửa sạch (chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau chậm triển khai ngâm  nước ấm. khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ  nước lã. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.
– Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau chậm triển khai đem rửa sạch sẽ các cái rau, gia vị trên. (Đó là giả dụ bạn cho rau rút vào vịt om sấu)
– Vịt tậu về Cả nhà bóp mang muối, rửa lại cho sạch, sau chậm triển khai cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, tiêu dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.
– Ướp giết mổ vịt với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, mì chínhmột tẹo các con phố trắng. một thìa café muối, ½ thìa café các con phố, ướp từ 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,
– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.
– Sau khi ướp làm thịt vịt, đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho giết thịt vịt xào săn.
– Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.
– Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương sở hữu lượng giết thịt, cho sấu xanh vào.
– Đun sôi 5 phút vặn nhỏ lửa, đun tới khi làm thịt chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau chậm tiến độ dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.
Nấu từ 30 phút hoặc đến lúc thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho tới khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa mồm thì tắt bếp. (Nếu bạn muốn thêm khoai sọ vào trong món ăn).
Món giết mổ vịt om sấu này mang mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của làm thịt và vị chua thanh thanh của sấu xanh. khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn sở hữu cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.

Vậy là chúng ta đã làm xong món vịt om sấu. hi vọng là mang hướng dẫn như em trên những chị em sở hữu thể tự tay khiến cho để thiết đãi gia đình hay bạn bè vào mỗi dịp ngày nghỉ hay cuối tuần

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.