Header Ads

tỏi đen

Những mẹo vặt đơn giản trong chế biến món ăn

Trong muôn vàn món ăn của nền ẩm thực Việt Nam, mỗi phương pháp chế biến đều mang cách thức riêng giúp người nội trợ thực hành thành công "tác phẩm" của mình. Hãy vận dụng những mẹo vặt này trong thổi nấu, gia đình bạn sẽ với bữa ăn ngon miệng và đẹp mắt.

chiên khoai tây giòn và căng bóng
Khoai tây gọt xong, thái con chì hay khoanh tròn (tùy sở thích và mục đích sử dụng). Ngâm khoai trong nước lã mang pha muối, chanh hoặc giấm cho trắng. Vớt khoai ra để ráo, lau khô rồi phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi cừu khoai ko bị nhăn. Để dầu, mỡ sôi già, cho khoai vào rán vàng đều, lấy khoai ra rổ nhôm cho ráo dầu, cho muối tinh vào xóc đều (lượng muối to nhỏ, tùy thuộc vào lượng khoai).


Công dụng của bia trong thổi nấu
Trước khi luộc gà, bạn rưới 1 cốc bia lên gà rồi để từ 10 – 15' mới đem luộc, làm thịt gà sẽ ngon, mềm và thơm hơn.
khi cừu cá cũng vậy, bạn hãy cho vào chảo một chút bia, cá sẽ ko bị dính vào chảo mà còn rất thơm.
giết bò muốn rút ngắn thời kì nấu nướng và dậy mùi thơm, bạn hãy tiêu dùng bia thay nước để nấu.

Nấu món ăn mang pha rượu
lúc nấu những món ăn với pha rượu, bạn nên chia lượng rượu cần nấu làm cho 2 phần. 1 phần cho vào trước lúc nấu, phần còn lại lúc thức ăn đã chín mới cho vào, cách này sẽ giữ được mùi thơm của rượu.
Hấp thức ăn mau chín

Đổ phổ biến nước, đậy nắp kín, lửa vừa. Bạn nên xếp những món hấp chen nhau và phổ quát khe hở để khá nóng được tỏa đều những nơi.

Hướng dẫn những mẹo vặt trong chế biến thức ăn

Giảm vị mặn trong món ăn
nếu như lỡ nêm muối quá tay vào món ăn, để chữa bớt vị mặn, bạn không nên đổ thêm nước vào, món ăn sẽ mất ngon. phương pháp thấp nhất là bạn nêm vào món ăn một tí trục đường sẽ thăng bằng được vị mặn.
Hướng dẫn những mẹo vặt trong chế biến thức ăn

Tráng trứng được xốp
Để trứng tráng được xốp, nổi phồng, trước lúc tráng bạn cho một tẹo bột nở vào đánh đều (hãy đánh theo một chiều).

Hướng dẫn những mẹo vặt trong chế biến thức ăn

Nấu nước dùng trong
Để nước dùng trong, trước lúc ninh bạn hãy đun sôi xương một lần rồi đổ nước đầu đi. Cho tiếp nước lạnh vào đun sôi rồi mới cho xương vào, trong thời kỳ đun ko được đậy vung, để nhỏ lửa và hớt bọt liên tục. Nướng củ hành khô, rửa sạch, đập dập cho vào nồi xương đang ninh, nước xương sẽ được thơm.

Rang cơm
Muốn cơm rang được săn dẻo, bạn không được rang cơm lúc vừa mới nấu chín còn nóng. Để cơm thật nguội, từng hạt phải tơi rời nhau mới đạt yêu cầu. Bắc chảo dầu hot, phi hành thơm, cho cơm vào đảo trên lửa to đều tay.

Hướng dẫn những mẹo vặt trong chế biến thức ăn

Ẩm Thực Tỏi Đen


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.