Header Ads

tỏi đen

Hủ tiếu thập cẩm - món ngon hấp dẫn mang nét ẩm thực của người dân nam bộ

1 trong các món ngon miền Nam chẳng thể không nói tới. Đó là món hủ tiếu thập cẩm, món hủ tiếu ăn sáng sẽ rất ngon, cộng Nhận định phương pháp làm mang nau.vn món ngon mỗi ngày để biết cách thức khiến cho hủ tiếu thập cẩm Anh chị em nhé!



nguyên liệu cho cách khiến cho hủ tiếu thập cẩm:

-Xương lợn: 1kg
-Thịt lợn xay: 200g
-Tôm khô: 25g
-Hủ tiếu tươi: 0.5kg
-Mực khô: 2 con
-Cà rốt: củ
-Củ cải: một củ nhỏ
-Tỏi băm nhỏ, 1 chén cải tân xại.
-Tim lợn: 1/2 quả
-Trứng tếch: 10 quả
-Tôm: 15 con
-Thịt lợn: 200g
-Gia vị: muối, tuyến đường phèn, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

bí quyết khiến hủ tiếu thập cẩm.

Tuyệt chiêu cho cách làm cho hủ tiếu thập cẩm ngon cực kỳ.

Bước 1: Nấu nước dùng làm hủ tiếu thập cẩm.

– Xương lợn rửa sạch, bắc một nồi nước lớn lên bếp cho một thìa nhỏ muối đun sôi rồi cho đầy đủ xương lợn vào chần trong khoảng 3 phút, tiếp đến vớt xương ra rồi rửa lại nước lã cho xương thật sạch, nước chần xương đổ đi.
– Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 5 lít nước lã, cho xương đã chần sơ vào hầm .Khi nồi nước lèo bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt bên trên để nồi nước lèo được trong. Hầm từ 2h để xương ra nước ngọt.
– cho vào nồi nước lèo trong công đoạn hầm những vật liệu sau: tôm khô rang lên cho thơm, mực khô nướng vàng, củ cải và cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc lớn, cho gia vị vào nồi nước dùng: một thìa canh muối, 25g con đường phèn, 1 thìa nhỏ hạt nêm.

Bước 2: làm cho nhân hủ tiếu thập cẩm.

– Hành tím bóc vỏ ngoài thái mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm, sau chậm triển khai cho làm thịt lợn xay vào xào, nêm gia vị một thìa nhỏ nước mắm ngon, lúc giết thịt chín thì tắt bếp, cho giết đã xào ra bát để riêng.
– Tim lợn rửa sạch, luộc tim lợn chín rồi gắp ra đĩa để nguội . khi tim nguội thái tim lợn thành những miếng thật mỏng, để riêng.
– Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ
– Tôm rửa sạch mang nước muối loãng rồi cho vào nồi hấp chín, để nguội rồi bóc vỏ tôm.
– thịt lợn ướp sở hữu 1/2 thìa nhỏ muối, chút ngũ vị hương, tiêu, một thìa nhỏ nước cốt tỏi (tỏi băm hòa  chút nước ấm vắt lấy nước), 1 thìa nhỏ rượu thơm, một ít màu gạch tôm.
– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu đun hot rồi cho thịt vào ram cộng sở hữu một ít nước, ram khoảng 15 – 20 phút cho giết thịt chín đều và nước cạn còn 1 ít là được. Gắp giết mổ ra đĩa để nguội, sau ngừng thi côngĐây thái thành các miếng mỏng để riêng.
– Phi thơm tỏi băm sau chậm tiến độ cho cải tân xại vào phi cùng cho tới lúc tỏi và cải vàng, khô ráo và giòn là được.
– các mẫu rau sống, giá hẹ, cần tây… bày ra đĩa. Hành lá thái mỏng.
-Khi ăn thì cho hủ tiếu tươi vào nồi nước sôi chần cho mềm rồi cho vào tô, trên bày những loại thịt, tôm, trứng…, chan nước dùng lên trên.
-Món hủ tiếu thập cẩm sẽ rất ngon nếu ăn nóng, ăn kèm mang những chiếc rau sống.
Chúc Anh chị em thành công  cách thức làm món hủ tiếu thập cẩm.
từ khóa tìm kiếm bởi google:
hủ tiếu thập cẩm ngon, hủ tíu thập cẩm, hủ tiếu lòng thập cẩm, hủ tiếu mì thập cẩm, hủ tiếu thập cẩm, bí quyết nấu hủ tiếu thập cẩm, cách khiến hủ tiếu xào thập cẩm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.